Đăng bởi
Thuydung
27/09/2023
Cách tính tiền khách sạn theo giờ

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH TÍNH TIỀN KHÁCH SẠN THEO GIỜ

Trong lĩnh vực khách sạn, tiền phòng thường được tính theo ngày. Tuy nhiên, các khách sạn theo giờ ngày càng trở nên phổ biến để đáp ứng cho những người có nhu cầu lưu trú linh hoạt hơn.Trong bài viết này, Abogo Academy sẽ chia sẻ cho bạn cách tính tiền khách sạn theo giờ kèm theo đó là những những ưu điểm và nhược điểm của hình thức thuê này.

Cách tính tiền khách sạn theo giờ là gì

Tại các khách sạn, giá phòng một ngày được quy định dựa trên một khung thời gian cụ thể. Thời gian nhận phòng thường diễn ra từ 12 giờ trưa đến 14 giờ chiều, và thời gian trả phòng phải đúng hoặc trước 12 giờ trưa của ngày hôm sau.
Cách tính tiền khách sạn theo giờ là gì
Cách tính tiền khách sạn theo giờ là gì
Cách tính tiền khách sạn theo giờ có thể thay đổi tùy thuộc vào chính sách của từng khách sạn. Trong trường hợp khách muốn nhận phòng sớm hoặc trả phòng muộn, cách tính giá phòng sẽ được áp dụng như sau:

Check-in sớm:

 • Từ 5h00 đến 9h00: Sẽ phải trả thêm 50% giá phòng theo mức giá niêm yết.
 • Từ 9h00 đến 14h00: Sẽ phải trả thêm 30% giá phòng theo mức giá niêm yết.
Check in sớm khách sạn
Check in sớm khách sạn

Check-out trễ:

 • Từ 11h00 đến 15h00: Sẽ phải trả mức phụ thu tương đương 30% giá phòng theo mức giá niêm yết.
 • Từ 15h00 đến 18h00: Sẽ phải trả mức phụ thu tương đương 50% giá phòng theo mức giá niêm yết.
 • Sau 18h00: Sẽ phải trả mức phụ thu tương đương 100% giá phòng theo mức giá niêm yết.
Check out trễ khách sạn
Check out trễ khách sạn

Các yếu tố ảnh hưởng đến cách tính giá phòng khách sạn

Mỗi loại hình khách sạn khác nhau sẽ có cách tính giá cost phòng khách sạn khác nhau. Về cơ bản, cách tính tiền khách sạn theo giờ thường được xem xét và tính toán dựa vào vào các yếu tố chính sau đây:
 • Vị trí của khách sạn
 • Vị trí của phòng
 • Loại phòng
 • Số lượng phòng thuê
 • Cơ sở vật chất và trang thiết bị trong phòng
 • Mức độ cạnh tranh
 • Thời điểm và thời gian lưu trú
 • Bữa ăn kèm theo

Ưu Và Nhược Điểm Của Cách Tính Tiền Khách Sạn Theo Giờ

Cách tính tiền khách sạn theo giờ đang khá phổ biến ở các khách sạn hiện nay. Tuy nhiên, giá phòng theo giờ ở mỗi khách sạn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng dưới đây là cách nhìn tổng quan về ưu và nhược điểm của cách tính tiền này.
Ưu và nhược điểm của cách tính tiền khách sạn theo giờ
Ưu và nhược điểm của cách tính tiền khách sạn theo giờ

Ưu điểm

 • Linh hoạt thời gian: Một trong những ưu điểm lớn nhất của việc thuê khách sạn theo giờ là bạn có thể linh hoạt về thời gian. Bạn không cần phải trả tiền cho cả ngày nếu chỉ cần sử dụng phòng trong vài giờ.
 • Tiết kiệm chi phí: Thuê khách sạn theo giờ thường tiết kiệm chi phí hơn so với việc thuê phòng qua đêm. Đây là lựa chọn phù hợp cho những người có nhu cầu ngắn hạn.

Nhược điểm

 • Giá có thể cao hơn: Một số khách sạn tính giá khá cao cho dịch vụ thuê theo giờ, đặc biệt là vào các thời điểm cao điểm hoặc khi có nhiều yêu cầu đặt phòng.
 • Sự hạn chế về thời gian: Thuê khách sạn theo giờ thường có sự hạn chế về thời gian, đặc biệt là nếu bạn cần sử dụng phòng trong thời gian dài hơn một ít.

Các loại giá phòng trong khách sạn

Cách tính tiền khách sạn theo giờ dựa vào giá phòng khách sạn mà bạn thuê. Giá phòng khách sạn được xác định dựa trên các yếu tố sau:
Các loại giá phòng trong khách sạn
Các loại giá phòng trong khách sạn
 • Giá niêm yết: Đây là mức giá chuẩn cho một đêm lưu trú và thường được hiển thị công khai trên bảng giá tại quầy lễ tân hoặc trên trang web của khách sạn.
 • Giá đặc biệt: Đây là mức giá áp dụng cho những nhóm đối tượng khách hàng cụ thể. Giá phòng đặt biệt được áp dụng cho các đối tượng như: Khách hàng thân thiết, đối tác kinh doanh, khách hàng lưu trú trong thời gian dài, nhân viên nội bộ,…
 • Giá khuyến mãi: Đây là mức giá được áp dụng trong các mùa thấp điểm của du lịch để thu hút khách hàng. Giá khuyến mãi thường được tính dựa trên mức giảm phần trăm so với giá niêm yết.
 • Giá Combo: Đây là mức giá tính khi kết hợp với các dịch vụ khác như tham quan, du lịch, vé máy bay, tạo thành gói combo.

Lưu ý khi tính tiền khách sạn theo giờ

Khi bạn quyết định lựa chọn thuê khách sạn theo giờ, có một số điểm quan trọng mà bạn nên lưu ý để tránh các rắc rối không mong muốn.

Kiểm tra chính sách đặt phòng

Trước khi bạn quyết định đặt phòng khách sạn theo giờ, hãy kiểm tra chính sách đặt phòng của khách sạn một cách cẩn thận. Một số khách sạn có các quy định cụ thể về việc đặt phòng theo giờ. Vì vậy hãy đảm bảo bạn hiểu rõ các khoản phí và điều kiện liên quan đến đặt phòng theo giờ trước khi bạn đồng ý đặt phòng.

Thanh toán và cọc tiền

Một số khách sạn yêu cầu bạn trả một khoản tiền cọc trước khi bạn có thể sử dụng phòng. Bạn cần kiểm tra xem tiền cọc này có hoàn trả không khi bạn trả phòng. Trước khi đặt phòng bạn nên tìm hiểu rõ về cách thanh toán và cách tính tiền theo giờ để tránh xảy ra các rủi ro trong chuyến đi. Điều này sẽ giúp bạn quản lý tài chính đúng cách trong suốt chuyến du lịch.

Giờ nhận và trả phòng

Cuối cùng, bạn nên xác định giờ nhận và trả phòng tại khách sạn. Hình thức lưu trú này không không giống như việc lưu trú qua đêm. Việc lưu trú theo giờ thường có thời gian cụ thể, việc đến trễ hoặc trả phòng muộn có thể dẫn đến mất phí. Bạn nên thỏa thuận một thời gian cụ thể cho việc nhận và trả phòng và tuân thủ chính xác.

Xem thêm: LOBBY BAR – NHỮNG KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ LOBBY NHÂN VIÊN KHÁCH SẠN CẦN BIẾT

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách tính tiền khách sạn theo giờAbogo Academy muốn chia sẻ cho bạn. Chúc bạn có một kỳ nghỉ đầy niềm vui và có những trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến du lịch của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *