Đăng bởi
Maithao
26/09/2023
Co-host

CO-HOST LÀ GÌ? CÁCH NÂNG CAO HIỆU QUẢ QUẢN LÝ KINH DOANH LƯU TRÚ

Co-host là gì? Co-host đã trở thành một dịch vụ không thể thiếu trong việc tối ưu hóa hoạt động kinh doanh lưu trú. Họ sẽ đảm bảo mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng và tạo ra một lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh cho chủ nhà. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin và cái nhìn cụ thể hơn về co-host và nó đóng vai trò quan trọng như thế nào trong hoạt động kinh doanh lưu trú. Hãy cùng Abogo Academy tìm hiểu nhé!

Co-host là gì?

co-host là gì
Co-host hỗ trợ chủ nhà quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh lưu trú
Co-host là một chương trình hay dịch vụ của Airbnb giúp chủ nhà lựa chọn một “người đồng hành đáng tin cậy” để hỗ trợ quản lý hiệu quả kinh doanh lưu trú trên nền tảng này. Dịch vụ này bắt nguồn từ Airbnb nhưng hiện nay đã được nhiều tài khoản cá nhân mở rộng và phát triển trên các nền tảng OTA khác.

Nhiệm vụ của co-host là gì?

Co-host tạo nên trải nghiệm tốt cho khách hàng
Co-host tạo nên trải nghiệm tốt cho khách hàng
Nếu chủ nhà không thể quản lý tất cả việc kinh doanh cho thuê căn hộ trên Airbnb thì Co-host thực sự trở thành một “người hỗ trợ” không thể thiếu. Co-host không chỉ đơn thuần là hỗ trợ mà còn đóng góp một phần quan trọng trong việc tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
 • Tiếp nhận và trả lời tin nhắn từ khách hàng 24/7 để tăng khả năng nhận được booking phòng.
 • Xác nhận việc đặt phòng của khách hàng qua tin nhắn 
 • Cung cấp thông tin về đường đi, hướng dẫn cách đăng ký và giới thiệu các tiện ích xung quanh căn hộ để khách hàng biết.
 • Dịch vụ đưa đón khách từ sân bay.
 • Thông báo giờ check in, check out và giới thiệu các quy định về lưu trú của chủ nhà cho khách hàng.
 • Thực hiện công việc dọn dẹp, vệ sinh căn hộ trước và sau khi khách nhận phòng.
 • Liên lạc thường xuyên với khách trong suốt thời gian lưu trú, tạo ra một môi trường thân thiện và gần gũi.
 • Cung cấp các dịch vụ bổ sung như tổ chức tiệc, đặt đồ ăn, giặt là, setup không gian theo chủ đề,…
 • Tặng quà vào ngày cuối cùng cho mỗi khách hàng.
 • Tiếp nhận và quản lý thanh toán cho chủ nhà khi cần thiết.

Tầm quan trọng của co-host

Công việc quản lý và vận hành các căn hộ cho thuê không phải lúc nào cũng dễ dàng. Đây chính là thời điểm mà co-host trở thành một yếu tố không thể thiếu. Vậy nó đóng vai trò quan trọng như thế nào?
Tầm quan trọng
Co-host đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý các căn hộ, nhà cho thuê

Giảm gánh nặng cho chủ nhà

Công việc quản lý nhiều căn hộ hoặc nhà cho thuê có thể trở nên phức tạp và đòi hỏi nhiều thời gian. Chính vì vậy, co-host sẽ giúp làm giảm áp lực công việc cho chủ nhà. Co-host có thể đảm bảo nhận nhiều nhiệm vụ, từ quản lý lịch đặt phòng đến dọn dẹp và duy trì không gian xung quanh căn hộ.

Tiếp cận đa dạng khách hàng tiềm năng 

Co-host thường có kinh nghiệm, kiến ​​thức về cách tiếp cận và duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng. Điều này có thể dẫn đến việc thu hút và duy trì một lượng lớn khách hàng trung thành đến với căn hộ.

Trả lời tin nhắn liên tục 

Trả lời tin nhắn từ khách hàng ngay lập tức rất quan trọng giúp tăng khả năng khách hàng book phòng. Co-host thường có thời gian và kỹ năng để thực hiện công việc này.

Hỗ trợ từng khía cạnh trong kinh doanh 

Những công việc từ hướng dẫn chi tiết về căn hộ cho khách hàng, xác định các đơn đặt phòng, mô tả đường đi đến việc thực hiện dọn dẹp và duy trì căn hộ. Co-host đảm bảo mọi khía cạnh trong kinh doanh đều được lưu trữ và quản lý một cách tốt nhất.

Tối ưu hóa hiệu suất kinh doanh 

Nhờ sự hỗ trợ của co-host, chủ nhà có thể tối ưu hóa hoạt động kinh doanh lưu trú của mình. Điều này mang lại lợi ích tài chính và tiết kiệm thời gian một cách đáng kể.

Trả phí cho co-host như thế nào?

Bạn đã biết co-host là gì và nó đóng vai trò quan trọng như thế nào trong công việc quản lý kinh doanh lưu trú. Nhưng bạn đã xác định được cách trả phí cho co-host hay chưa?
Chủ nhà có thể quyết định cách trả phí cho co-host tùy thuộc vào nhiệm vụ và trách nhiệm mà họ phải đảm bảo. Chủ nhà có thể chi trả 1 trong 3 hình thức sau đây (tương ứng với một khoảng từ 5 – 30% doanh thu của danh sách):
 • Phần trăm doanh thu của danh sách và chi phí dọn dẹp 
 • Phần trăm doanh thu của danh sách và không bao gồm chi phí dọn dẹp
 • Chi phí dọn dẹp

Một số điều cần biết khi làm việc với co-host 

Những điều lưu ý
Các điều kiện cần rõ ràng để tránh xảy ra mâu thuẫn trong lúc hợp tác
Sự hợp tác giữa chủ nhà và co-host là do nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ, thực sự là một mối quan hệ thuận lợi hợp tác làm ăn. Vì vậy, khi quyết định hợp tác với co-host, chủ nhà cần thống nhất các điều kiện một cách rõ ràng:
 • Có được dùng thử không? Thời gian sử dụng sẽ kéo dài bao lâu?
 • Ai sẽ đảm nhận công việc trả lời tin nhắn của khách hàng trên Airbnb? Thời gian phản hồi khách hàng là bao lâu?
 • Ai sẽ hướng dẫn khách nhận phòng và trả phòng?
 • Ai là người lên lịch và giải quyết vấn đề dọn dẹp? Phí dọn dẹp bao gồm tiền hoa hồng chưa?
 • Ai sẽ viết đánh giá cho các khách hàng đã lưu trú?
 • Các vấn đề của khách hàng sẽ được giải quyết như thế nào?….
Xem thêm: 
Hy vọng qua bài viết này, Abogo Academy đã giúp bạn hiểu rõ về co-host là gì và nó đóng vai trò quan trọng như thế nào trong hoạt động kinh doanh lưu trú. Một co-host có năng lực, kỹ năng và tâm huyết giúp chủ nhà tập trung phát triển công việc và mở rộng kinh doanh của mình. Sự hợp tác giữa chủ nhà và co-host không chỉ mang lại lợi ích tài chính mà còn mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *