Cottage cheese là gì ?
Cottage cheese là một loại phô mai tươi được làm từ sữa non, là một loại phô mai truyền thống của các nước Âu Mỹ. Cheese được trải qua quy trình chế biến và xử lý nhiệt độ nhưng không trải qua quá trình ủ. Vì vậy nó có dạng kem màu trắng tự nhiên, mềm mịn và hương vị không được đậm đà như các loại phô mai khác.
Thành phần dinh dưỡng từ cottage cheese
- Chất béo: 2.3 g
- Protein: 28 g
- Năng lượng: 163 kcal
- Carbs: 6.2 g
- Vitamin B12: 59% RDI
- Phốt pho: 24% RDI
- Selen: 37% RDI
- Natri: 30% RDI
- Canxi: 11% RDI
<< Xem thêm: BÍ QUYẾT PHA CHẾ RAINBOW SHOT MÀU SẮC TUYỆT ĐẸP
Những lợi ích mà cottage cheese mang lại cho người dùng
- Giúp thúc đẩy nhanh quá trình giảm cân: Lượng protein cao trong thành phần của loại phô mai này có thể giúp no lâu hơn cũng như ngăn chặn cơn đói xuất hiện quá nhanh sau khi ăn. Nếu bạn đang có dự định giảm cân thì Abogo Academy khuyên hãy kết hợp cùng các loại thực phẩm khác để mang lại hiệu quả tích cực nhé.
- Bảo vệ chất chống oxy hóa trong máu: Theo nghiên cứu, thì trong 226g Cottage cheese sẽ chứa khoảng 37% RDI cho selen. loại khoáng chất đã được chứng minh có khả năng tăng cường sự bảo vệ chất chống oxy hóa trong máu, giúp hạn chế một số bệnh như thoái hóa thần kinh, bệnh tim mạch,…
- Trong Cottage cheese có rất nhiều loại vitamin như B1,B3,B6, cùng với đó là một lượng lớn vitamin A, các chất khoáng nên khi sử dụng rất có lợi cho sức khoẻ.
-
Lượng protein có trong món ăn này là rất lớn nên Abogo Academy nghĩ rằng các bệnh nhân bị suy dĩnh dưỡng hoặc những bệnh nhân không ăn được nhiều nên sử dụng.
-
Một trong những lợi ích của Cottage cheese là giúp cải thiện hệ tiêu hoá: Trong các khoáng chất có trong thành phần của Cottage cheese như photpho 24% RDI rất có lợi cho quá trình tiêu hóa và bài tiết. Không chỉ thế, trong loại phô mai này còn có chất magie giúp làm mềm chất thải trong nhuận tràng. Vì thế nên giúp người dùng ngăn ngừa táo bón 1 cách hiệu quả.
Cách làm ra một phần Cottage cheese là gì
Nguyên liệu để làm Cottage cheese
Để làm được Cottage cheese thì bạn cần có:
- 200ml sữa tươi chưa tách béo (hoặc sữa thanh trùng/sữa nguyên kem)
- 15ml nước cốt chanh (hoặc giấm),..
- Dụng cụ: Nồi, vải mỏng, hũ,..
Cách làm Cottage cheese
Cách làm Cottage cheese khá đơn giản, chỉ cần vài bước thì bạn đã có cho mình một phần Cottage cheese sánh mịn:
- Đầu tiên, bạn nấu sữa ở lửa vừa cho đến khi được 80 độ C thì tắt bếp.
- Sau đó, bạn hãy thêm nước cốt chanh vào và khuấy nhẹ cho hòa tan với nhau.
- Sau khi phần hỗn hợp được hoà tan vào nhau bạn hãy đậy nắp nồi lại và để yên ở nhiệt độ phòng tầm 35 độ C trong 4 tiếng (hoặc bạn có thể cho nồi vào thùng xốp để cách nhiệt tốt hơn).
- Khi thấy sữa chuyển sang màu hơi vàng và mềm như đậu hũ thì bạn dùng dao cắt các đường ngang dọc nhằm giúp sữa tách nước dễ hơn. Xong thì bạn hãy tiếp tục đậy nắp và ủ thêm 30 phút nữa.
- Tiếp theo, bạn lọc hỗn hợp qua tấm vải. Phần nước bạn có thể dùng để làm bánh, sinh tố,… Còn phần cái (cottage cheese) thì bạn vẫn giữ nguyên trong vải, rồi túm các góc khăn lại và treo lên cao tầm vài tiếng cho ráo nước hẳn. Cuối cùng, bạn cho cottage cheese vào hũ, đậy kín và cất tủ lạnh dùng dần.
- Nếu bạn quá bận rộn không thể tự làm cottage cheese được thì có thể mua ở các cửa hàng bán bán thực phẩm nhập khẩu, các tiệm bán các chế phẩm từ sữa, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử.
>> Xem thêm: BÍ QUYẾT SỐT BEEFSTEAK TẠO NÊN HƯƠNG VỊ ĐẶC TRƯNG CHO MÓN THỊT BÒ
Những lưu ý khi dùng Cottage cheese là gì
- Người dị ứng với sữa: Các loại phô mai tươi như cottage cheese đều có thành phần như casein và whey, vậy nên nếu bạn bị dị ứng với sữa thì không nên dùng cottage cheese nhé.
Kết hợp cottage chese như thế nào cho đúng cách
- Bạn có thể kết hợp với các loại trái cây để làm topping như: chuối, dâu tây, cam, quýt,…
- Một ý tưởng khác như kết hợp với các loại yến mạch, và rưới thêm một chút mật ong lên.
- Bạn có thể dùng loại phô mai tươi này để làm bánh quế: Trộn vào bột thay thế cho sữa.
- Dùng cheese để trộn salad bổ sung protein.
- Dùng là nước chấm thay thế cho sữa.
- Làm sinh tố: Sinh tố xoài, ổi,..
>> Xem thêm: OYSTER SAUCE LÀ GÌ? KHÁM PHÁ LOẠI GIA VỊ ĐẶC TRƯNG TRONG ẨM THỰC