Đăng bởi
Doanthuhien
09/10/2023

TIPS TẠO CV XIN VIỆC KHÁCH SẠN THU HÚT NHÀ TUYỂN DỤNG

Ngày nay, hệ thống khách sạn ngày càng phát triển mạnh mẽ. Bởi vậy đòi hỏi một nguồn nhân lực rất lớn để đảm bảo phục vụ khách. Theo đó, các đơn vị tuyển dụng cho khách sạn cũng liên tục mở đơn để chào đón các ứng cử viên sáng giá nhất. Điều bạn cần làm trước tiên đó là một CV xin việc khách sạn thật thu hút. Vậy làm thế nào để tạo được ấn tượng và giành lấy cơ hội phỏng vấn cho bản thân? Cùng Abogo Academy tìm hiểu qua bài viết sau.

CV xin việc khách sạn là gì?

Để có thể bước chân vào bất cứ một công ty, doanh nghiệp nào, người xin việc cần chuẩn bị cho mình rất nhiều thứ. Một trong những bước cơ bản đầu tiên đó là tạo và nộp hồ sơ xin việc. Trong đó, CV trở thành yếu tố quan trọng được các nhà tuyển dụng yêu cầu và chú ý đầu tiên. 
CV xin việc khách sạn là gì
CV xin việc khách sạn thu hút nhà tuyển dụng
CV xin việc khách sạn hay là viết tắt của Hotel Curriculum Vitae. Đây là một phần trong bộ hồ sơ ứng tuyển của người lao động. CV xin việc được thiết kế dưới dạng văn bản có thể tạo thành file hay in trên mặt giấy. Những thông tin được thể hiện trong CV thường bao gồm nhiều mục khác nhau. Chủ yếu là các phần liên quan đến thông tin cá nhân, trình độ, kinh nghiệm làm việc, sở thích, hoạt động, thành tích,… 

Sự cần thiết của CV xin việc khách sạn

Ngày nay, CV xin việc trở thành yếu tố cần thiết trong bất cứ lĩnh vực tuyển dụng, nào không riêng gì với ngành khách sạn. Nó không chỉ là yêu cầu cần có mà còn là điều kiện bắt buộc khi bạn muốn ứng tuyển vào vị trí công việc nào.
CV xin việc khách sạn có những vai trò quan trọng không những cho ứng viên mà còn cho cả người tuyển dụng. Thông qua tài liệu này, bạn có thể định hướng được mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai. Biết bản thân có được những điểm mạnh nào phù hợp với vị trí ứng tuyển. Từ đó có được sự tự tin khi tiếp cận thực tế và vận dụng tốt vào công việc. Đồng thời điều này cũng giúp bạn có thể cải thiện những thiếu sót và hoàn thiện bản thân hơn.
tầm quan trọng CV xin việc khách sạn
CV xin việc khách sạn tốt tạo nhiều cơ hội việc làm
Về phía nhà tuyển dụng, các HR cũng sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất về khả năng của ứng viên dựa trên CV. Từ đó có được sự nhìn nhận, đánh giá và sàng lọc ứng viên tốt hơn. Đây là cơ sở để chọn những nhân tố phù hợp nhất với trí tuyển dụng trong khách sạn.

Cách tạo CV xin việc khách sạn thu hút nhà tuyển dụng

Một CV xin việc cho ngành khách sạn chuẩn và phù hợp thường đảm bảo một số yêu cầu sau:
 • Thứ nhất, thông tin cá nhân của ứng viên phải được mô tả chính xác, ngắn gọn, đầy đủ ý. Phần ảnh đại diện liên quan đến công việc khách sạn đòi hỏi có tính chất lịch sự, nghiêm túc. Phản ánh được tinh thần của một ứng viên chuyên nghiệp.
cách tạo CV xin việc khách sạn
Thông tin cá nhân được cập nhật rõ ràng trên CV xin việc khách sạn
 • Điều thứ hai bạn cần chú ý đó là phần mục tiêu nghề nghiệp trong lĩnh vực khách sạn. Tùy vào từng bộ phận mà bạn phải xác định được mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, Không nên viết chung chung mà hãy đưa ra các định hướng phát triển lâu dài. Thể hiện được tinh thần và mong muốn cống hiến tạo ra được giá trị bền vững cho khách sạn.
 • Mục thứ ba cũng đòi hỏi bạn nên có sự cẩn thận, chỉnh chu trong cách trình bày kinh nghiệm làm việc. Nên tập trung list ra những việc liên quan đã làm cũng như kết quả đạt được. Thể hiện được năng lực của bản thân. 
 • Thứ tư là phần trình độ học vấn của ứng viên. Nên đảm bảo tính chính xác qua các bằng cấp, chứng chỉ ngành học liên quan đến mảng khách sạn. 
 • Thứ năm là phần kỹ năng cũng không kém phần quan trọng. Đi kèm với kinh nghiệm sẽ là các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết của nhân sự trong lĩnh vực khách sạn. Tùy vào từng vị trí sẽ có yêu cầu về kỹ năng riêng như giao tiếp, ngoại ngữ, teamwork,… 
 • Ngoài ra, các yếu tố liên quan đến sở thích, thành tích, hoạt động cũng khá cần thiết. Đây cũng là những điểm cộng giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.  

Một vài lưu ý khi gửi CV xin việc đến đơn vị tuyển dụng khách sạn

Để thu hút sự chú ý của HR ngay từ cái nhìn đầu tiên cũng như có cơ hội cạnh tranh cao với nhiều ứng viên khác. CV xin việc của bạn phải có được sự chuẩn chỉnh về hình thức, nội dung. Đồng thời có tính thuyết phục cao liên quan đến kinh nghiệm, kỹ năng vận dụng vào công việc.  
yêu cầu của CV xin việc khách sạn
Trình bày CV xin việc khách sạn logic, rõ ràng
Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý một vài điều sau trước khi gửi CV xin việc khách sạn:
 • Đảm bảo CV của bạn không sai chính tả. Văn phong lịch sự, chuẩn mực đúng với môi trường làm việc của khách sạn. 
 • Nội dung nên được trình bày logic, mạch lạc. Tránh liệt kê lan man, không vào trọng tâm dễ mất điểm với nhà tuyển dụng. 
 • Có thể sáng tạo thiết kế mẫu CV một cách bắt mắt và ấn tượng
 • Trình bày các mục thông tin khoa học, cân đối, rõ ràng
 • Phông chữ dễ đọc, cỡ chữ không quá nhỏ hay quá lớn
 • Tối ưu các mục thông tin trong khoảng từ 1 – 2 trang giấy A4
 • Check lại thông tin liên hệ, địa chỉ email, người nhận thư, nội dung đính kèm CV cùng các hồ sơ khác. 
Vừa rồi, Abogo Academy cũng mách bạn kinh nghiệm để có một CV xin việc khách sạn thật sự thu hút nhà tuyển dụng. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích để bạn có được những hành trang xin việc chuẩn nhất. Cảm ơn đã theo dõi thông tin. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *