Đăng bởi
Quocthang
02/10/2023
Người quản lý điều hành mọi hoạt động hàng ngày của công ty

DIVISION MANAGER LÀ GÌ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT QUẢN LÝ PHÒNG BAN ƯU TÚ?

Vai trò của một Division Manager trong môi trường công việc ngày càng trở nên quan trọng và đa dạng hơn bao giờ hết. Với sự phát triển không ngừng của doanh nghiệp và nhu cầu của thị trường, một người quản lý bộ phận phải đối mặt với nhiều thách thức và trách nhiệm. Không chỉ đơn thuần là quản lý và điều hành bộ phận của mình, mà họ còn đóng vai trò quan trọng trong việc định hình chiến lược tổng thể của tổ chức. Hãy cùng Abogo Academy tìm hiểu sâu hơn qua bài viết này nhé!
Bạn có biết Division Manger là gì? Mô tả công việc này ra sao?
Bạn có biết Division Manger là gì? Mô tả công việc này ra sao?

Xem thêm: 9 CÂU HỎI PHỎNG VẤN SALE THƯỜNG GẶP

Division Manager là gì?

Định nghĩ Division Manager
Division Manager (quản lý phòng ban hoặc bộ phận) là một vị trí quản lý cấp cao trong tổ chức hoặc công ty. Người nắm giữ vai trò này có trách nhiệm quản lý và điều hành một phần cụ thể của tổ chức, thường là một phòng ban hoặc division, và đảm bảo rằng các mục tiêu và kế hoạch của phần đó được thực hiện hiệu quả.

 

Division Manager là người quản lý nguồn lực và nhân sự
Division Manager là người quản lý nguồn lực và nhân sự

Tầm quan trọng của vị trí Division Manager trong tổ chức

Division Manager (Quản lý phòng ban hoặc bộ phận) trong một tổ chức rất quan trọng và có tầm quan trọng lớn đối với sự phát triển và thành công tổng thể của công ty.
Người lãnh đạo và quản lý đội ngũ nhân sự trong tổ chức
Người lãnh đạo và quản lý một bộ phận trong tổ chức

Vai trò của Division Manager 

Vai trò của một division manager (quản lý phân đoạn) trong một tổ chức hoặc công ty rất quan trọng và đa dạng. Dưới đây là một số khía cạnh quan trọng của vai trò này:

Quản lý hoạt động hàng ngày

Quản lý có trách nhiệm quản lý và điều hành các hoạt động hàng ngày của phân đoạn hoặc bộ phận mình quản lý. Điều này bao gồm đảm bảo rằng công việc được thực hiện đúng thời hạn và đạt chất lượng mong muốn.

Phát triển chiến lược

Họ thường phải phát triển và thực hiện chiến lược cho phân đoạn của mình. Điều này bao gồm đặt ra mục tiêu, kế hoạch và các hướng dẫn cụ thể để đảm bảo phân đoạn đóng góp vào mục tiêu tổng thể của tổ chức.

Xem thêm: SALES COORDINATOR? TOP 5 KỸ NĂNG CẦN THIẾT ĐỂ TRỞ THÀNH CHUYÊN VIÊN ĐIỀU PHỐI KINH DOANH

Quản lý nguồn lực

Người quản lý các nguồn lực như ngân sách, nhân sự, và tài sản vật chất. Họ phải đảm bảo rằng các nguồn lực này được sử dụng một cách hiệu quả để đạt được kết quả tốt nhất.

Đảm bảo đạt mục tiêu

Division manager phải đảm bảo rằng phân đoạn của họ đạt được các mục tiêu và chỉ tiêu đã đề ra. Họ thường phải theo dõi và đo lường hiệu suất để đảm bảo sự tiến bộ.

Tương tác với các bộ phận khác

Quản lý bộ phận thường cần làm việc chặt chẽ với các bộ phận khác trong tổ chức để đảm bảo sự phối hợp và hợp tác. Họ có thể phải trao đổi thông tin, tài nguyên, và hỗ trợ với các đồng nghiệp ở các phân đoạn khác.

Lãnh đạo và quản lý nhân sự

Division manager phải lãnh đạo và quản lý đội ngũ nhân sự của họ. Điều này bao gồm việc phát triển tài năng, giải quyết xung đột, và tạo môi trường làm việc tích cực.

Báo cáo và giao tiếp

Division manager thường phải báo cáo về tình hình hoạt động của phân đoạn cho quản lý cấp cao hơn và thường xuyên phải thực hiện giao tiếp hiệu quả để đảm bảo thông tin liên quan đến phân đoạn được truyền tải đúng cách.
Division Manager có tầm quan trọng lớn trong việc định hình chiến lược, quản lý tài nguyên, lãnh đạo đội ngũ, và đảm bảo rằng division của họ đóng góp một cách tích cực đến sự thành công tổng thể của tổ chức. Vai trò này đòi hỏi phải có nhiều kỹ năng và trách nhiệm và ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển và hiệu suất của công ty.
Người quản lý điều hành mọi hoạt động hàng ngày của công ty
Người quản lý điều hành mọi hoạt động hàng ngày của công ty

Xem thêm: KHÁM PHÁ VAI TRÒ CỦA BỘ PHẬN NHÂN SỰ TRONG KHÁCH SẠN

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT DIVISION MANAGER ƯU TÚ?

Để trở thành một Division Manager ưu tú cần phải có một số kỹ năng và phẩm chất quan trọng cần phải phát triển và duy trì. Ngoài ra, tổ chức cũng sẽ xem xét cách bạn có thể phát triển sự nghiệp và tăng cường kỹ năng của mình trong lĩnh vực này như thế nào.
Kỹ năng và phẩm chất quan trọng cho Division Manager:

Lãnh đạo xuất sắc

Một Division Manager cần phải là một người lãnh đạo tài năng. Điều này bao gồm khả năng thúc đẩy và định hình chiến lược của bộ phận hoặc division, dẫn dắt đội ngũ dưới sự hướng dẫn của mình và đảm bảo rằng mục tiêu và kế hoạch được thực hiện hiệu quả.

Kỹ năng quản lý thời gian và tài nguyên

Để quản lý một division thành công, bạn cần phải có khả năng ưu tiên công việc và phân phối tài nguyên một cách hiệu quả. Điều này bao gồm quản lý thời gian của bạn và đảm bảo rằng nhân lực và nguồn vốn được sử dụng tối ưu.

Kỹ năng giao tiếp xuất sắc

Kỹ năng giao tiếp là quan trọng để truyền đạt chiến lược và kế hoạch của bạn đến đội ngũ và các bên liên quan. Bạn cần phải có khả năng thuyết phục, lắng nghe và tạo ra môi trường làm việc tích cực.

Kiến thức ngành

Hiểu biết sâu về ngành công nghiệp của bạn là quan trọng để có thể đưa ra các quyết định chiến lược thông minh và dẫn dắt division của bạn trong tương lai.

Sự linh hoạt và khả năng thích nghi

Môi trường kinh doanh luôn luôn thay đổi. Một Division Manager ưu tú cần phải linh hoạt và có khả năng thích nghi với những thay đổi này và tìm cách tận dụng cơ hội một cách nhanh chóng.

Division Manager có mức lương cao hay rất cao phụ thuộc vào quy mô của tổ chức
Division Manager có mức lương cao hay rất cao phụ thuộc vào quy mô của tổ chức
Qua bài viết này, Abogo Academy hy vọng rằng bạn đã có cái nhìn sâu rộng hơn về vai trò của Division Manager, những kỹ năng cần thiết cũng như là những phẩm chất để trở thành một Division Manager ưu tú. Điều này có thể sẽ giúp bạn định hướng rõ ràng hơn cho sự phát triển sự nghiệp của mình trong lĩnh vực này, bất kể là ở hiện tại hay trong tương lai. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *