Đăng bởi
Doanthuhien
07/10/2023
thế nào là executives

EXECUTIVES LÀ GÌ? TOP 5+ VỊ TRÍ EXECUTIVES THU NHẬP TỐT

Phân chia vị trí công việc giúp cho công ty, đơn vị kinh doanh hoạt động có tổ chức hơn. Ngoài sự điều phối của người lãnh đạo, Executives cũng đóng một vai trò trọng yếu trong toàn bộ cơ cấu bộ phận của doanh nghiệp. Vậy bạn đã bao giờ tìm hiểu Executives là gì? Chức danh này đòi hỏi nhân sự phải có những tố chất như thế nào? Những vị trí công việc Executives phụ trách nào có mức thu nhập ổn? Tất cả sẽ được Abogo Academy giải đáp qua bài viết sau. 

Executives là gì?

Khái niệm Executives có nghĩa là gì? Theo định nghĩa chung và phổ biến trong từ điển tiếng Anh, Executives thường được dùng để chỉ cấp bậc cao trong công việc liên quan đến điều hành hay quản lý tại một doanh nghiệp. Tuy nhiên, ở thị trường lao động tại Việt Nam hiện nay, cụm từ này thường được dùng như một chức danh.
executives là gì
Executives là chức danh công việc trọng yếu trong doanh nghiệp
Executives thường là những nhân viên chính thức tại một doanh nghiệp, có từ 2 đến 3 năm kinh nghiệm làm việc. Đặc biệt họ cũng có khả năng chuyên môn, kiến thức, kỹ năng vững vàng đáp ứng được yêu cầu trong công việc. Tùy vào tính chất của việc làm cũng như cơ cấu tổ chức nhân sự, Executives sẽ được phân bổ khối lượng công việc tương đương.    

Yêu cầu chung của những nhân sự Executives là gì?

Không phải bất cứ ứng viên nào mới chập chững vào ngành đã có thể có được vị trí Executives. Chức danh này cũng đòi hỏi các nhân sự phải có những tố chất riêng. Sau đây là một vài yêu cầu giúp các bạn có được sự thăng tiến nhất định. 

Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm

Executives là gì? Như đã nói ở trên, họ thường là những người có thể đảm nhiệm tốt một công việc chuyên môn cụ thể. Vì thế chắc chắn rằng trình độ kiến thức cũng như kinh nghiệm luôn luôn là điều kiện cần của Executives. Không chỉ nỗ lực hoàn thành tốt công việc được giao mà bạn cũng phải có sự cố gắng nâng cao trình độ. Từ đó mới có thể nắm bắt tốt mọi tình huống cũng như chứng minh được năng lực cá nhân. 

Kỹ năng giao tiếp và kết nối mối quan hệ

Một trong những yêu cầu cần thiết của Executives đó là rèn luyện kỹ năng giao tiếp tốt. Có như vậy, tiếng nói của bạn mới thật sự trở nên có giá trị và có sức lan tỏa. Không chỉ giúp nhân viên cấp dưới hiểu được chiến lược, mục tiêu công việc. Điều này còn tạo ra sự kết nối, xây dựng mối quan hệ trong nội bộ và các đối tác dễ dàng hơn. 
yêu cầu của nhân sự executives
Kỹ năng giao tiếp cực kỳ quan trọng cho công việc

Tư duy và tầm nhìn chiến lược

Những nhân sự ở vị trí Executives cũng cần có được tư duy chiến lược thông minh. Phải có sự hoạch định kế hoạch phát triển trong công việc. Đồng thời mở rộng tầm nhìn xa hướng đến tương lai. Kịp thời đưa ra những quyết định, chớp thời cơ đúng đắn để hoàn thành mục tiêu đề ra. Ngoài ra, bạn cũng cần có sự am hiểu những biến động thị trường cũng như tìm hiểu và khai thác đối thủ của mình. 

Kỹ năng quản lý của executives là gì?

Không chỉ là kỹ năng quản lý về nhân sự mà còn là quản lý cảm xúc, thời gian. Những nhân viên Executives cũng cần phải có được những điều này. Như vậy mới đảm bảo được tiến độ hoàn thành công việc được giao. Đồng thời rèn luyện bản thân sống có trách nhiệm và nề nếp hơn. 

Sức khỏe tốt, khả năng chịu được áp lực

Muốn trở thành những người có sức ảnh hưởng với người khác, bản thân bạn cũng nên va vấp và trải nghiệm ở nhiều hoàn cảnh khác nhau. Có áp lực mới có thể tôi luyện được ý chí cũng như bản lĩnh trong công việc. Tất nhiên để có được điều đó, người làm Executives cũng nên có được sức khỏe tốt. Có thể đảm nhiệm tốt nhiều nhiệm vụ cùng một lúc. 

Các vị trí công việc Executives có thu nhập tốt hiện nay

Vị trí Marketing Executives là gì?

Tùy theo từng lĩnh vực mà Marketing Executives sẽ đảm nhận vai trò công việc khác nhau. Nhưng nhìn chung, những người này thường có nhiệm vụ lên kế hoạch, nghiên cứu thị trường, triển khai thực hiện và quản lý hoạt động marketing trong doanh nghiệp. Đảm bảo làm thế nào để thu hút lượng khách hàng mục tiêu một cách tốt nhất. Từ đó, tạo điều kiện để các sản phẩm dịch vụ đến gần hơn với công chúng. Mục đích cuối cùng là tạo ra giá trị doanh thu cho công ty, doanh nghiệp.  

Account Executives

Một trong những vị trí khá quan trọng của doanh nghiệp còn có Account Executives. Vậy Account Executives là gì? Những người này thường là bộ phận làm việc với khách hàng thường xuyên. Không chỉ mang về lượng khách cho doanh nghiệp. Họ còn chịu trách nhiệm giải quyết mọi vấn đề trước và sau khi kết thúc hợp đồng.  
Các công việc chính của vị trí này đó là:
  • Thương lượng, thuyết phục những khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm dịch vụ
  • Quản lý danh sách khách hàng để duy trì mối quan hệ lâu dài
  • Quản lý hợp đồng dịch vụ
  • Theo dõi tiến độ của dự án để báo cáo với khách hàng
  • Trao đổi với bộ phận liên quan để đảm bảo sản phẩm thực hiện đúng với nhu cầu của khách
account executives là gì
Account Executives là cầu nối của khách hàng với doanh nghiệp

HR Executives

HR Executives là gì? Đây là những người làm công tác nhân sự trong doanh nghiệp. Công việc của những người này chính là thực hiện tuyển dụng và đào tạo nhân sự. Ngoài ra còn quản lý việc chấm công, giải quyết các thủ tục lao động. Đây cũng là bộ phận giúp doanh nghiệp tìm kiếm được những nhân tố mới chất lượng. Nhằm bổ sung nguồn nhân lực đảm bảo triển khai công việc hiệu quả hơn. Hơn nữa, bộ phận này còn thực hiện các chính sách phúc lợi cơ bản cho nhân viên.

Sales Executives 

Đôi khi nhiều người cũng nhầm lẫn giữa Sales Executives và Account Executives. Bởi lẽ tính chất của hai công việc này khá giống nhau, đều cùng mang về khách hàng cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, ở Account Executives thường tập trung duy trì mối quan hệ lâu dài với khách hàng hiện tại. Còn với những nhân viên sale, họ sẽ chủ yếu tìm kiếm những nguồn khách hàng mới. Luôn có những chiến dịch cũng như kế hoạch bán hàng riêng để chăm sóc đối tượng mục tiêu. 
Vị trí này thường chỉ những nhân viên kinh doanh hay chuyên viên kinh doanh. Mức thu nhập của Sales Executives thường bao gồm lương cứng và hoa hồng. Mức hoa hồng tùy theo công ty quy định. Chủ yếu dựa vào doanh thu và lợi nhuận đem về. Thế nên mức lương thường không giới hạn.  
mức tthu nhập của executives
Mức thu nhập của Sales Executives thường không giới hạn

PR Executives là gì?

Vị trí PR Executives cũng được tuyển chọn khá kỹ lưỡng. Bộ phận này còn được gọi là chuyên viên quan hệ công chúng. Bởi lẽ công việc này thường chịu trách nhiệm xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Đưa ra các chiến lược PR, duy trì mối quan hệ với cơ quan báo chí, truyền thông. Đảm bảo thu hút sự quan tâm của công chúng tới gần hơn với đơn vị. Ngoài ra, vị trí này đòi hỏi quản lý tốt các kênh truyền thông nội bộ. Theo dõi hiệu suất ảnh hưởng của thương hiệu và giải quyết các vấn đề phát sinh. 

Như vậy Abogo Academy vừa giúp bạn biết được Executives là gì? Những yêu cầu cần có của nhân sự Executives chuyên nghiệp. Nếu đang định hướng và muốn có được chức danh Executive trong công việc với mức thu nhập cao. Chắc chắn đòi hỏi bạn phải nỗ lực và cố gắng thật nhiều. Chúc cho các bạn có thể chinh phục tốt con đường mình chọn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *