Đăng bởi
Maithao
29/09/2023
hometel

HOMETEL LÀ GÌ? TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG TIỆN NGHI VỚI TIÊU CHUẨN 5 SAO

Hometel là gì? Hometel là một mô hình căn hộ tiên tiến, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày và mang lại chuỗi dịch vụ không khác gì ở các khách sạn 5 sao. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về hometel là gì và những ưu nhược điểm của nó trong thị trường bất động sản. Hãy cùng Abogo Academy tìm hiểu nhé!

Hometel là gì?

Hometel là gì? Hometel là một thuật ngữ kết hợp từ hai từ “Home” (nhà ở) và “Hotel” (khách sạn) tạo nên một mô hình căn hộ độc đáo. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa tiện nghi của một ngôi nhà sinh hoạt hàng ngày với các tiện ích và dịch vụ cao cấp của một khách sạn 5 sao. 
Hometel là gì
Hometel là gì? Sự kết hợp hoàn hảo giữa nhà ở và khách sạn
Tại Hometel, bạn có thể tận hưởng không gian sống thoải mái và tiện nghi của căn hộ. Đồng thời cũng được sử dụng các tiện ích như hồ bơi, phòng tập thể dục, nhà hàng,… tương tự như tại các khách sạn cao cấp.
Điều đặc biệt là Hometel có thời hạn sở hữu lâu dài (được cấp sổ đỏ). Chủ căn hộ được toàn quyền sử dụng căn hộ để ở hay đầu tư cho thuê thu lợi nhuận.

Những ưu điểm và nhược điểm của hometel là gì?

Trong thế giới bất động sản đang phát triển nhanh chóng, mô hình Hometel đã nổi lên như một sự kết hợp độc đáo giữa không gian sống gia đình và tiện ích của khách sạn.  Tuy nhiên, bất kỳ mô hình nào thì cũng có những ưu điểm, nhược điểm mà người mua và nhà đầu tư cần cân nhắc. Hãy cùng tìm hiểu những điểm này của Hometel nhé!
Ưu nhược điểm
Hometel được đặt tại các vị trí đẹp nhất trong trung tâm thành phố

Ưu điểm

 • Hometel được đặt ở các vị trí tốt nhất trong trung tâm thành phố hoặc nằm tại các khu nghỉ dưỡng như một khách sạn, resort cao cấp. Chính vì vậy tiềm năng thu hút lượng lớn khách hàng vô cùng cao.
 • Cung cấp đầy đủ dịch vụ và tiện ích cao cấp đảm bảo cuộc sống tiện nghi cho chủ nhà hoặc cho thuê lại để sinh lời.
 • Căn hộ được quản lý và vận hành bởi đội ngũ chuyên nghiệp trong lĩnh vực quản lý khách sạn. Công việc duy trì và nâng cấp cũng diễn ra đều đặn để đảm bảo tiêu chuẩn dịch vụ khách sạn 5 sao.
 • Người mua Hometel có quyền sở hữu lâu dài, gần như vĩnh viễn nếu muốn. Họ sẽ được cấp sổ đỏ chính chủ và hoàn toàn có quyền quyết định về việc quản lý và sử dụng Hometel theo ý muốn cá nhân bao gồm việc ở, cho thuê, mua đi bán lại,… Đương nhiên, họ cũng sẽ được hưởng toàn bộ lợi nhuận thu được mà không phải chia sẻ với chủ đầu tư.

Nhược điểm 

 • Việc khai thác, vận hành và quản lý việc cho thuê tại Hometel đòi hỏi nhà đầu tư phải tự thực hiện. Bên cạnh đó, khả năng vay vốn có thể bị hạn chế và vấn đề pháp lý (việc cấp quyền sở hữu vĩnh viễn khi hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực du lịch và khách sạn) cũng có chút khó khăn.
 • Do Hometel vẫn còn là một loại hình sản phẩm mới mẻ nên khó có thể đưa ra dự báo chính xác về tỷ suất lợi nhuận. Bởi vậy, thu nhập từ việc đầu tư vào Hometel có thể thấp hơn so với kỳ vọng ban đầu.

Phân biệt Hometel và Condotel

Hometel và Condotel đều là những loại hình bất động sản đang thu hút nhiều sự quan tâm, đặc biệt từ những người đang có ý định đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Bạn đã hiểu rõ Hometel là gì và nó có những ưu điểm, nhược điểm gì ở phần phía trên. Vậy thì chúng ta cùng điểm qua những điểm khác biệt của hai loại hình này đáng để cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng nhé!
Phân biệt
Cả Hometel và Condotel đều như một khách sạn nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao

Điểm giống nhau

 • Cả hai hệ thống căn hộ Hometel và Condotel được quy hoạch như một khách sạn nghỉ dưỡng tiêu chuẩn.
 • Chủ sở hữu có thể tận hưởng giây phút thư giãn với chuỗi tiện ích dịch vụ đạt tiêu chuẩn khách sạn 5 sao bao gồm bể bơi ngoài trời, nhà hàng, quầy bar, sảnh tiếp khách sang trọng,…
 • Cả Condotel và Hometel đều được cung cấp đầy đủ các dịch vụ và hỗ trợ vận hành bởi đơn vị quản lý của dự án.
 • Cả hai loại hình đều có thể được sử dụng cho mục đích cho thuê, tạo nguồn thu lợi nhuận cho chủ sở hữu.

Điểm khác nhau

Hometel và Condotel đều là các loại hình căn hộ kết hợp khách sạn. Sự khác biệt quan trọng giữa chúng là điểm mạnh của Hometel về khả năng cạnh tranh.
Giấy tờ pháp lý:
 • Khách mua Hometel sẽ được nhận giấy chứng nhận sở hữu vĩnh viễn và sổ đỏ tương ứng.
 • Dự án căn hộ Condotel được quy hoạch trên đất du lịch, vì vậy khách mua chỉ được cấp giấy chứng nhận sở hữu tạm thời với thời hạn sử dụng là 50 năm.
Quản lý và vận hành:
 • Condotel được quản lý bởi chủ đầu tư dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, chủ sở hữu căn hộ không cần phải lo lắng về các vấn đề phát sinh như marketing, bảo dưỡng, sửa chữa, kiểm soát lượng khách đặt phòng,…
 • Tuy nhiên, chủ sở hữu Condotel sẽ phải chia lợi nhuận với đơn vị vận hành.
Quyền sở hữu và quyền lợi của người mua Hometel:
 • Khách mua Hometel có toàn quyền quyết định cách sử dụng (ở, cho thuê, bán lại…) và hưởng toàn bộ lợi nhuận mà không cần chia sẻ với bất kỳ ai khác.

Tiềm năng phát triển của Hometel

Tiềm năng
Hometel là một mô hình tiềm năng trong thị trường bất động sản
Như vậy bạn đã biết Hometel là gì cũng như những ưu nhược điểm của nó. Tuy còn đối mặt với những thách thức từ việc triển khai một mô hình kinh doanh mới nhưng Hometel vẫn được đánh giá cao bởi hầu hết các nhà đầu tư. Mô hình này mang đến cho họ ba cơ hội rõ ràng: đầu tư để sinh lời, cho thuê và sử dụng như một điểm nghỉ dưỡng.
Điều này làm cho Hometel trở thành một trong những lựa chọn đầu tư hấp dẫn và tiềm năng nhất trên thị trường bất động sản, đặc biệt trong phân khúc cao cấp với tiềm năng sinh lời đáng kể.
Hy vọng qua bài viết này, Abogo Academy đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hometel là gì và những ưu nhược điểm của nó để bạn có thể đưa ra quyết định dễ dàng hơn. Sự tiện nghi, dịch vụ, lợi ích kinh tế hấp dẫn khiến cho Hometel trở thành một lựa chọn hấp dẫn và đầy triển vọng trên thị trường bất động sản trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *