Đăng bởi
Abogo
31/05/2022
KHOÁ HỌC KINH DOANH AIRBNB

KHOÁ HỌC KINH DOANH AIRBNB TỐT NHẤT NĂM 2022

KHOÁ HỌC KINH DOANH AIRBNB sẽ giúp bạn đăng bán những cơ sở lưu trú bạn đang sở hữu, từ đó tăng nguồn doanh thu cho khách sạn, villa, homestay trên trang OTA AIRBNB.COM. Trong thời đại 4.0 hiện này, công nghệ thông tin hầu như được ứng dụng trong tất cả  mọi lĩnh vực trong đời sống con người, thì ứng dụng công nghệ trong việc cho thuê phòng nghỉ đối với các cơ sở kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn, homestay, ở đây là trang AirBnB chính là chiến lược kinh doanh bền vững và an toàn nhất.

AIRBNB.COM

KHOÁ HỌC KINH DOANH AIRBNB

AIRBNB LÀ GÌ?

AIRBNB là viết tắt của cụm từ AirBed and Breakfast, là một startup với mô hình kết nối người cần thuê nhà, thuê phòng, thuê villa tuỳ mục đích để ở dài hạn hay nghỉ dưỡng ngắn hạn với người có cơ sở lưu trú muốn cho thuê. AIRBNB kết nối tất cả mọi người trên thế giới thông qua ứng dụng trên điện thoại di động. Tất cả việc thanh toán sẽ được thực hiện thông qua Airbnb, sử dụng thẻ tín dụng và nhà trung gian này sẽ thu một khoản phí đối với cả người cần đặt phòng và chủ nhà.

VÌ SAO AIRBNB CÀNG TRỞ NÊN PHỔ BIẾN?

Với những ưu điểm như giá thuê phòng rẻ hơn nhưng chất lượng dịch vụ vẫn rất tốt, Airbnb ngày càng được nhiều người lựa chọn để đặt phòng thay vì ngủ nghỉ ở khách sạn. Airbnb tạo điều kiện để nhiều người có thể đi du lịch với chi phí rẻ.

Bên cạnh đó, Airbnb mang đến những trải nghiệm độc đáo, mới lạ khi lưu trú. Bạn sẽ được ở tại các căn hộ của người dân bản địa, trải nghiệm đời sống, văn hóa địa phương.

Ở một số nước như Mỹ, Úc, Thái Lan… hệ thống các khách sạn đã phải bắt đầu chia sẻ thị phần với Airbnb. Tại Việt Nam, tính đến tháng 6/2017 có khoảng 6.500 cơ sở Airbnb và con số này chưa có dấu hiệu dừng lại, dự báo một thời kỳ sôi động của Airbnb.

Lượng khách du lịch đến Việt Nam tăng nhanh, mục tiêu chạm mốc 10 – 10.5 triệu lượt khách quốc tế và 47 – 48 triệu lượt khách du lịch nội địa cùng với sự phát triển của Kinh tế – Xã hội… là những điều kiện lý tưởng để Airbnb Việt Nam mở rộng mô hình. Nhiều người dân cũng bắt đầu tận dụng phòng trống, nhà trống để đăng ký kinh doanh Airbnb. Đặc biệt, Airbnb Hà Nội, Airbnb Hồ Chí Minh, Airbnb Nha Trang, Airbnb Vũng Tàu… có sự phát triển mạnh mẽ nhất vì đây đều là những trọng điểm du lịch.

Không chỉ tiết kiệm chi phí lưu trú, mang đến trải nghiệm mới mẻ, Airbnb còn mang về doanh thu cho các hộ gia đình có phòng trống, ít sử dụng.

Đặt phòng và lưu trú thông qua Airbnb, cả khách hàng và người cho thuê đều có thể đánh giá lẫn nhau sau mỗi lần sử dụng. Nếu bạn phục vụ tốt, khách hài lòng, họ sẽ để lại những phản hồi tích cực trên hệ thống và thu hút sự quan tâm, lựa chọn của nhiều thực khách khác. Ở chiều ngược lại, nếu khách hàng lưu trú theo hình thức Airbnb nhưng không lịch sự với chủ nhà, họ có thể sẽ không cho bạn thuê phòng.

HƯỚNG DẪN KINH DOANH AIRBNB ĐÚNG LUẬT

KHOÁ HỌC ĐÀO TẠO AIRBNB

ĐK Giấy Phép Kinh Doanh Hộ Cá Thể ( 7 ngày)

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn trên trang web này và nộp tại UBND quận huyện nơi kinh doanh cho thuê nhà. Ngành nghề kinh doanh thì nên ghi là “cho người nước ngoài thuê nhà nguyên căn” vì chưa có quy định riêng cho Airbnb hoặc homestay.

Giấy phép đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy

Cái này thì bạn cần làm theo hướng dẫn của Cảnh sát PCCC quận.

Bạn cần nắm cơ bản về Thông tư 33/2010/TT-BCA để lựa chọn phương án phù hợp:

– Các cơ sở kinh doanh lưu trú và cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài thuê nhà để ở hoặc làm văn phòng từ 7 tầng trở lên phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy

– Các cơ sở kinh doanh lưu trú và cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài thuê nhà để ở hoặc làm văn phòng từ 6 tầng trở xuống phải có biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

Đăng Ký Tạm Trú

Bạn nên đăng ký sử dụng chương trình khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua Internet. Ví dụ ở Hà Nội thì bạn có thể đăng ký qua đường link này. Sài Gòn thì link này

Hướng dẫn lách luật : Khi nào mình offline thì mình mới chia sẻ. Còn bình thường tốt nhất bạn hãy làm đúng. Nếu bị một bộ phận công an làm khó dễ bạn dù bạn đã làm đúng luật rồi thì hãy inbox riêng mình

Khai Báo Và Đóng Thuế 

Vì bạn đăng kí hộ kinh doanh cá thể nên bạn chỉ đóng thuế khoán thôi, mỗi tháng tầm 500k í, để đóng thuế bạn lên Uỷ Ban Phường họ sẽ tận tình hướng dẫn.

KHOÁ HỌC KINH DOANH AIRBNB SỐ 1 HIỆN NAY

 

Khi tham gia khoá học đào tạo AIRBNB, bạn sẽ được đào tạo những gì? 

 • Làm như thế nào để set-up và tối ưu hóa tài khoản một cách hiệu quả và đơn giản nhất
 • Mô hình AirBnB tự động giúp chủ nhà giảm thời gian set – up
 • Xây dựng đội ngũ và giao việc từ xa
 • Mở rộng mô hình kinh doanh của bạn

Đối tượng nào nên tham gia khoá học đào tạo AIRBNB

 • Chủ nhà có nhà, căn hộ, villa muốn cho thuê
 • Các bạn trẻ muốn học thêm về quản trị OTA để tăng cơ hội việc làm cho bản thân

Kiến thức nhận được sau khi tham gia khoá học này

 • Hiểu mô hình vận hành của AirBnB
 • Từng bước để tạo một tài khoản AirBnB
 • Cách để tránh những sai lầm căn bản mà Super Guest thường khiến cho host mất tiền mỗi năm
 • Cách thức vận hành tự động hóa căn hộ. Từ đó, giảm chi phí vận hành & tăng doanh thu

Quyền lợi khi tham gia khoá học AIRBNB của ABOGO

 • Được chủ động về thời gian học
 • Được trao đổi cùng người dạy và các học viên khác trong nhóm
 • Được hỗ trợ trực tiếp thông qua mạng xã hội như Facebook hoặc Zalo hoặc có thể gặp trực tiếp

NỘI DUNG KHOÁ HỌC ĐÀO TẠO AIRBNB

Với khóa học này, mình sẽ không nói quá nhiều về kiến ​​thức nền tảng mà chủ yếu nói về những kinh nghiệm mà giảng viên tích lũy được trong quá trình làm AirBnb với 9 chương từ cơ bản đến nâng cao cho người từ con số không. Khoá học sẽ giúp cho học viên nắm bắt đầy đủ những kiến ​​thức đỉnh cao của khóa học này, chắc chắn bạn sẽ có được thành công với mô hình kinh doanh hiện đại, phù hợp với sự phát triển và vận động của xã hội này.

 • Phần 1: Bắt đầu với AirBnB
 • Phần 2: Tạo danh sách
 • Phần 3: Chiến lược định giá
 • Phần 4: Đồng đội của tôi ở đâu?
 • Phần 5: Xếp hạng của nơi lưu trú
 • Phần 6: Mô hình AirBnB hiện đại
 • Phần 7: Xử lý hoạt động
 • Phần 8: Xử lý khủng hoảng

KINH NGHIỆM KHI BÁN PHÒNG TRÊN TRANG AIRBNB

Viết giới thiệu về nơi cư trú của bạn

Khi giới thiệu căn hộ của bạn trên AIRBNB, bạn cần chú ý mô tả căn hộ hoặc ngôi nhà cho thuê của mình một cách thật ấn tượng. Hãy cố gắng làm nổi bật những đặc điểm nổi bật của căn hộ, ngôi nhà mà bạn muốn cho thuê. Ví dụ như căn hộ cho thuê phù hợp với ai, vị trí thuận lợi cạnh trung tâm thành phố, gần những nơi vui chơi nào, những địa danh nào…

Lưu ý mọi thứ mô tả trên AirBnB tốt nhất là nên viết bằng tiếng Anh.

Hình ảnh minh hoạ

Nên có những bộ ảnh chụp bao quát nơi ở từ ngoài vào trong từ sân vườn, phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ vì ấn tượng đầu tiên của bất cứ ai khi thuê phòng đều xem trọng hình thức. Bạn nên có những hình ảnh đẹp, nét, chất lượng cao. Nếu căn hộ bạn là chung cư thì hãy thêm cả những bức ảnh bên ngoài bên ngoài ban công, nếu có bể bơi, phòng tập thể thao thì càng tốt….

Lựa chọn giá cho thuê phù hợp

Bạn cần chú ý đến giá cho thuê trên AIRBNB.COM sao cho phù hợp và xem thời điểm cho thuê có phải mùa cao điểm hay không. Bạn cần chú ý một điều nữa, trên AirBnB có tính phí dọn phòng cho một lần bạn check out.

Lựa chọn kiểu book phòng cho khách

Thông thường trên AirBnB, mô hình kinh doanh AirBnB có hai hình thức book cho khách đó là Instant booking, khách có vào app AirBnB và book ngay phòng trống cho mình và đồng ý nhận phòng. Cách thứ hai đó là, Request to booking, đặt theo yêu cầu, bạn xem hồ sơ của khách, nếu đồng ý thì khách mới được chọn phòng.

THAM GIA CỘNG ĐỒNG AIRBNB SAU KHI ĐƯỢC ĐÀO TẠO AIRBNB

Để có thể tham gia vào cộng đồng AirBnb nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ cũng như học hỏi kinh nghiệm của các host khác để có thể giúp đỡ bạn, bạn có thể truy cập vào cộng đồng AirBnb trên nền tảng mạng xã hội Facebook hoặc trên Youtube bằng cách gõ doanh nghiệp và kèm theo từ khóa AirBnb.

Hàng nghìn thành viên nhiệt tình và tâm huyết tại đây luôn đồng hành cùng bạn, đặc biệt mọi thắc mắc của bạn sẽ được đội ngũ admin giải đáp tận tình những thắc mắc và những khó khăn bạn gặp phải khi đang theo học và trong quá trình đăng bán phòng.

====> CÁCH TẠO MỞ TÀI KHOẢN AIRBNB

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *