Đăng bởi
mylinh
02/10/2023

COTTAGE CHEESE LÀ GÌ? NHỮNG LỢI ÍCH CỦA CHEESE

Trong thế giới nhộn nhịp hiện nay, con người đang quan tâm hơn đến sức khoẻ cá nhân. Họ chọn những món ăn ngon nhưng cũng đảm bảo dinh dưỡng để có đủ năng lượng cho một ngày tràn đầy sức sống. Một trong những món ăn được mọi người ưa chuộng đó là cottage cheese, vậy cottage cheese là gì? Liệu cheese có thể mang lại cho người sử dụng những lợi ích thật không?
Để biết được cottage cheese là gì? và những lợi ích mà cheese mang lại thì đừng vội bỏ qua bài viết này nhé! Abogo Academy sẽ giải đáp giúp bạn.

Cottage cheese là gì ?

Cottage cheese là phô mai tươi
Cottage cheese là gì?

Cottage cheese là một loại phô mai tươi được làm từ sữa non, là một loại phô mai truyền thống của các nước Âu Mỹ. Cheese được trải qua quy trình chế biến và xử lý nhiệt độ nhưng không trải qua quá trình ủ. Vì vậy nó có dạng kem màu trắng tự nhiên, mềm mịn và hương vị không được đậm đà như các loại phô mai khác.

Thành phần dinh dưỡng từ cottage cheese

Bạn đã biết Cottage cheese là gì rồi đúng không? Vậy thì tiếp theo Abogo Academy sẽ mách cho bạn biết một số thành phần dinh dưỡng của món ăn này nhé!
Nhắc đến thành phần dinh dưỡng, Cottage cheese có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như các vitamin B1, B3, B6, vitamin A và nhiều  chất khoáng cần thiết khác.
Theo như Abogo Academy tìm hiểu được thì trong mỗi 226g cottage cheese sẽ chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng như sau:
  • Chất béo: 2.3 g
  • Protein: 28 g
  • Năng lượng: 163 kcal
  • Carbs: 6.2 g
  • Vitamin B12: 59% RDI
  • Phốt pho: 24% RDI
  • Selen: 37% RDI
  • Natri: 30% RDI
  • Canxi: 11% RDI

<< Xem thêm:  BÍ QUYẾT PHA CHẾ RAINBOW SHOT MÀU SẮC TUYỆT ĐẸP

Những lợi ích mà cottage cheese mang lại cho người dùng

Như bạn đã biết Cottage cheese là gì? và đây là một loại món ăn được người dùng ưa chuộng hiện nay, nó không chỉ có những thành phần lành tính, được chiết xuất an toàn mà nó còn có những lợi ích như:
  • Giúp thúc đẩy nhanh quá trình giảm cân: Lượng protein cao trong thành phần của loại phô mai này có thể giúp no lâu hơn cũng như ngăn chặn cơn đói xuất hiện quá nhanh sau khi ăn. Nếu bạn đang có dự định giảm cân thì Abogo Academy khuyên hãy kết hợp cùng các loại thực phẩm khác để mang lại hiệu quả tích cực nhé.
Cottage cheese giúp giảm cân
Cottage cheese thúc đẩy quá trình giảm cân
  • Bảo vệ chất chống oxy hóa trong máu: Theo nghiên cứu, thì trong 226g Cottage cheese sẽ chứa khoảng 37% RDI cho selen. loại khoáng chất đã được chứng minh có khả năng tăng cường sự bảo vệ chất chống oxy hóa trong máu, giúp hạn chế một số bệnh như thoái hóa thần kinh, bệnh tim mạch,…

 

Bảo vệ tế bào
Cottage cheese bảo vệ các chất trong máu
  • Trong Cottage cheese có rất nhiều loại vitamin như B1,B3,B6, cùng với đó là một lượng lớn vitamin A, các chất khoáng nên khi sử dụng rất có lợi cho sức khoẻ.
Vitamin trong phô mai tươi
Vitamin có trong cottage cheese là gì?
  • Giúp xương và răng chắc khỏe: Khoảng trong 100g Cottaghe cheese sẽ chứa đến 83g Protein, vì thế có thể giúp tăng cường chắc khỏe xương, răng và tim, đồng thời đảm bảo hoạt động thần kinh diễn ra ổn định.
  • Lượng protein có trong món ăn này là rất lớn nên Abogo Academy nghĩ rằng các bệnh nhân bị suy dĩnh dưỡng hoặc những bệnh nhân không ăn được nhiều nên sử dụng.
  • Một trong những lợi ích của Cottage cheese là giúp cải thiện hệ tiêu hoá:  Trong các khoáng chất có trong thành phần của Cottage cheese như photpho 24% RDI rất có lợi cho quá trình tiêu hóa và bài tiết. Không chỉ thế, trong loại phô mai này còn có chất magie giúp làm mềm chất thải  trong nhuận tràng. Vì thế nên giúp người dùng ngăn ngừa táo bón 1 cách hiệu quả.
Abogo Academy đã cùng bạn tìm hiểu về Cottage cheese là gì?, thành phần dinh dưỡng từ cottage cheese, cũng như những lợi ích mà loại phô mai tươi này mang lại cho người dùng. Vậy bạn có muốn biết Cottage chees làm như thế nào và cách kết hợp chúng với những món ăn khác không? Hãy cùng Abogo Academy tìm hiểu nhé!

Cách làm ra một phần Cottage cheese là gì

Nguyên liệu để làm Cottage cheese

sữa là nguyên liệu làm Cottaghe cheese
Nguyên liệu chính của Cottage cheese là gì?

Để làm được Cottage cheese thì bạn cần có:

  • 200ml sữa tươi chưa tách béo (hoặc sữa thanh trùng/sữa nguyên kem)
  • 15ml nước cốt chanh (hoặc giấm),..
  • Dụng cụ: Nồi, vải mỏng, hũ,..

Cách làm Cottage cheese

cách làm phô mai tượi
Cách làm Cottage cheese là gì

Cách làm Cottage cheese khá đơn giản, chỉ cần vài bước thì bạn đã có cho mình một phần Cottage cheese sánh mịn:

  • Đầu tiên, bạn nấu sữa ở lửa vừa cho đến khi được 80 độ C thì tắt bếp.
  • Sau đó, bạn hãy thêm nước cốt chanh vào và khuấy nhẹ cho hòa tan với nhau.
  • Sau khi phần hỗn hợp được hoà tan vào nhau bạn hãy đậy nắp nồi lại và để yên ở nhiệt độ phòng tầm 35 độ C trong 4 tiếng (hoặc bạn có thể cho nồi vào thùng xốp để cách nhiệt tốt hơn).
  • Khi thấy sữa chuyển sang màu hơi vàng và mềm như đậu hũ thì bạn dùng dao cắt các đường ngang dọc nhằm giúp sữa tách nước dễ hơn. Xong thì bạn hãy tiếp tục đậy nắp và ủ thêm 30 phút nữa.
  • Tiếp theo, bạn lọc hỗn hợp qua tấm vải. Phần nước bạn có thể dùng để làm bánh, sinh tố,… Còn phần cái (cottage cheese) thì bạn vẫn giữ nguyên trong vải, rồi túm các góc khăn lại và treo lên cao tầm vài tiếng cho ráo nước hẳn. Cuối cùng, bạn cho cottage cheese vào hũ, đậy kín và cất tủ lạnh dùng dần.
  • Nếu bạn quá bận rộn không thể tự làm cottage cheese được thì có thể  mua ở các cửa hàng bán bán thực phẩm nhập khẩu, các tiệm bán các chế phẩm từ sữa, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử.

>> Xem thêm: BÍ QUYẾT SỐT BEEFSTEAK TẠO NÊN HƯƠNG VỊ ĐẶC TRƯNG CHO MÓN THỊT BÒ

Những lưu ý khi dùng Cottage cheese là gì

Cách dùng và những lưu ý
Khi dùng cottage cheese cần lưu ý gì?
Bạn đã hiểu cottage cheese là gì? Thế cần những lưu ý gì khi dùng cottage cheese để an toàn hơn. Cùng Abogo Academy tìm hiểu ngay nhé!
  • Người không dung nạp lactose, dễ gặp vấn đề tiêu hóa: Nếu bạn là người không dung nạp lactose thì sẽ gặp các vấn đề về tiêu hoá như đầy hơi, khó tiêu, đau dạ dày,… Bởi vì cottage cheese là loại phô mai tươi nên bên trong sẽ chưa một hàm lượng lớn lactose.
  • Người dị ứng với sữa: Các loại phô mai tươi như cottage cheese đều có thành phần như casein và whey, vậy nên nếu bạn bị dị ứng với sữa thì không nên dùng cottage cheese nhé.

Kết hợp cottage chese như thế nào cho đúng cách

cách kết hợp cottage cheese là gì
Kết hợp cottage cheese đúng cách
Cheese là một loại phô mai tươi hương vị nhẹ nhàng, mềm mịn nên rất dễ kết hợp cùng các loại thực phẩm khác:
  • Bạn có thể kết hợp với các loại trái cây để làm topping như: chuối, dâu tây, cam, quýt,…
  • Một ý tưởng khác như kết hợp với các loại yến mạch, và rưới thêm một chút mật ong lên.
  • Bạn có thể dùng loại phô mai tươi này để làm bánh quế: Trộn vào bột thay thế cho sữa.
  • Dùng cheese để trộn salad bổ sung protein.
  • Dùng là nước chấm thay thế cho sữa.
  • Làm sinh tố: Sinh tố xoài, ổi,..
Qua bài viết trên Abogo Academy đã chia sẻ cho bạn biết cottage cheese là gì?, thành phần dinh dưỡng cũng như những thông tin hữu ích khác mong rằng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về cottage cheese. Nếu bạn có những câu hỏi khác mà muốn giải đáp thì đừng ngần ngại nhắn Abogo Academy nhé!

>> Xem thêm: OYSTER SAUCE LÀ GÌ? KHÁM PHÁ LOẠI GIA VỊ ĐẶC TRƯNG TRONG ẨM THỰC

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *